วัดพระแก้ว เชียงราย

เว็บบอร์ด

หลงรักคนที่มีเจ้าของแล้วเป็นบาปหรือไม่

เปิดอ่าน 3224 ครั้ง

หนูแอบชอบผู้ชายคนหนึ่งเป็นข้าราชการตำรวจ แต่เขามีภรรยาแล้วมีลูกด้วย เรามีทาวน์เฮ้าท์อยู่ใกล้ๆกัน แต่หนูยังไม่มีสามี เวลาหนูมองหน้าเขา เขามักจะยิ้มให้หนูทรมานใจหนูมาก เขาไม่ได้หล่ออะไร แต่เขาดูมีเสน่ห์มาก หนูกลัวว่าจะผิดต่อภรรยาเขา หนูควรทำอย่างไรดีคะ หนูทำผิดแน่นอนใช่มั๊ยคะ


ปัญหาหัวใจ .... อ้าว มาช่วยกันตอบหน่อย


แค่คิด ก็ผิดแล้ว ถ้าคิดไม่ดี ก็จะทำให้การกระทำไม่ดี


คงไม่ดีกระมังครับเพราะจะเป็นการทำให้ครอบครัวเขาแตกร้าว ทางที่ดีขอให้หยุด...หาคนที่ไม่มีเจ้าของดีกว่า อิอิ


แปลกเนาะ แม่ญิงส่วนใหญ่ ชอบฮักเมาปัอจายที่มีเมียแล้ว เป็นเพราะอะหยังไม่ทราบ หรือว่าเขามีประสบการณ์อย่างว่า 5555 แต่ผมก็เคยมีแม่หญิงมาฮักเมาอย่างนี้เหมือนกัน


แต่ฉันไม่ยอมจริงๆ เสียทองเท่าหัว ฉันไม่ยอมเสีย....ให้ใคร ลองมาหลงรัก....ของดิฉันสิ ฉันจะตามไปอาละวาดให้ถึงที่สุด ของๆใคร ใครก็รักก็หวง อย่าไปหลงรักคนที่มีเมียแล้วอีกเลยมันไม่ดี ผิดศีลธรรม


คุณผู้ชายต่างหากที่ชอบมีกิ๊กนอกบ้าน ผู้หญิงเราต้องยอมทำทุกอย่างเราเต้องคอยดูแลคุณผู้ชายที่บ้านของเราให้ดี จะไปโทษผู้หญิงก็ไม่ได้ถ้าผู้ชายเราไม่ทอดสะพานให้หรือมีปฏิกิริยา ผู้หญิงเขาก็ทำอะไรไม่ได้ สำคัญที่ผู้ชายนี่สิเจ้าชู้ๆๆๆๆๆ


คุณแมวครับ เย็นไว้โยม ท่าจะแค้นสุดฤทธิ์ สรุปแล้วตบมือข้างเดียวไม่ดังใช่ไหมครับ


ผิดศีลข้อสาม ตายไปปีนต้นงิ้ว


ถ้าไม่ลำบากนัก ก็ย้ายไปอยู่ที่อื่นเถอะค่ะ อยู่ใกล้กันอีกหน่อยต้องผิดศีลแน่ๆ ผู้ชายเขารู้นะคะว่าเราชอบเขา แล้วนิสัยผู้ชายส่วนมากก็พอใจที่จะได้ของฟรีค่ะ แล้วปลายทางของคุณทั้งสองก็คือนรกค่ะ ยังไม่ตายก็ตกนรกแล้วค่ะ เพราะคุณจะไม่มีความสุขที่ยั่งยืน ต้อระแวงระแวดระวังสารพัด ไหนจะกลัวลูกเมียเขารู้ ไหนจะพ่อแม่พี่น้องของคุณ ไหนจะกลัวเขาทิ้ง ฯลฯ แล้วรีบเข้าวัด หาผู้รู้มาชี้ทางสว่างให้ด้วยนะคะ


สมัยนี้ผู้ชายกับผู้หญิงก็พอๆกันแหละ รู้จักกันแค่แป๊บเดียวไปแล้ว.... ถ้าเป็นหนุ่มสาวไม่ว่า แต่มีลูกมีผัวมีเมียนี้สิ เฮ่อ...


ถ้าเป็นแควนฉัน จะตัดให้ขาด เอาใปต้มและให้เป็ดกิน เป็ดถ่ายออกมาเป็นมูลก็จะเอาเป็นปุ๋ยซะเลย


ว้า....ห้องตอบปัญหาธรรมะ เป็นปัญหาหัวจัยซะแล้วอ่ะ แต่ก็ดี เดี้ยนจะได้ถามมั่ง มีปัญหาอกหักเหมือนกัลล


ค.ห.ที่ 11 น่ากลัวจัง! ทำไมถึงแค้นขนาดอะไรจะปานนั้น พูดแล้วเสียว!!!


ให้ตามดู กายของเรา จิตของเรา แล้วรู้ทันอย่างมีสติ แต่อย่าไปตามดูกายเขา จิตเขาเข้านะ เดี๋ยวมีเรื่อง


เรื่องใจพูดยากจัง เกิดที่ใจ ก็ดับที่ใจ นะคะ แรกๆทรมานนะคะ ห้ามใจมันยากแต่ต้องพยายามทำให้ได้นะคะ ผู้ชายในโลกนี้ยังมีอีกมากคะ ลองเปิดใจคบคนอื่นดีกว่าใหมคะ สู้ๆ ค่ะ สู้ใจตัวเองนะค่ะ ไม่ใช่ไปสู้กับภรรยาเขานะคะ


บวชเป็นชีดีกว่า เพื่อจะหนีเรื่องเหล่านี้ ปิดหู ปิดตา ปิดปาก เรานิ่งสบาย ไม่ต้องไปสนใจเรื่องผัวๆเมียๆของชาวโลก


ภาษิตบอกว่า "คนรักทำให้คนตาบอด" คุณหลงรักคนมีเจ้าของซึ่งเขามีเมียและลูกแล้ว จะทำให้คุณบอดทั้งกาย ใจ และตา ขอให้เห็นแก่ลูกเมียของเขา อย่าทำให้ครอบครัวเขาแตกแยก ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลก คุณยังสาวอยู่เลย


คห.17 ความรักมั้งคะ ไม่ใช่ คนรัก


คนปัจจุบันไม่ใช่มีผัวเดียวเมียเดียว ผัวบางคนแอบมีกิ๊กนอกบ้าน เมียบางคนก็เหมือนกันผัวไม่อยู่ก็แอบมีกิ๊กหนุ่มๆ แต่ที่แน่ๆดิฉันเห็นข่าวหนังสือพิมพ์วันนี้ สองหนุ่มปราจีนบุรีแต่งงานกันอย่างเปิดเผย ถ้าเป็นความรักที่มอบให้กันอย่างแท้จริง ไม่ว่าชายไม่จริงหญิงไม่แท้เขาก็อยู่กันได้


เป็นโสดให้มันรู้แล้วรู้รอด ไม่เอาละเรื่องผัวๆเมียๆ ยุ่งๆๆๆ มีแต่ปัญหา สู้เป็นโสด ไม่ต้องมีภาระ


การที่เรารักเขานั้นไม่ผิดหรอกค่ะ แต่ควรคำนึงถึงเหตุผล ของเรื่องราวสถานการณ์ เขามีครอบครัวลูกและภรรยาคนที่เขารักอยู่แล้ว ก็ควรปล่อยเขาไปเถอะค่ะ รักไม่จำเป็นต้องได้ครอบครองหรือเป็นเจ้าของ รักอย่างสมควร และ รักอย่างมีสติมีสมองมีเหตุผล ถ้ารักและมีความคิดจะแย่งการกระทำทั้งที่รู้อยู่แล้ว ว่าเขามีครอบครัวก็เป็นบาปค่ะ ในศีล 5 ข้อที่ 3 ** มันทำให้เกิดทุกข์ค่ะ เพราะถ้าคุณเป็นลูก และพ่อกับแม่คุณรักกัน พ่อคุณมีคนอื่น ก็ก่อเกิดความทุกข์ เหมือนกัน คนที่คิดจะแย่งหรือกระทำด้วยมันก็เป็นการสร้างบาป แต่รัก ที่ไม่เกิดบ่วงทุกขืก็ไม่เป็นการบาปค่ะ ^^


คนที่มีแล้วต้องรีบถอนตัวเสีย บาปมากๆกรรมหนักนะครับ ต้องไปชดใช้กรรมในนรกนานมากๆ ศึกษาพระธรรมคำสอนพุทธศาสนามากๆ เข้าวัดฟังธรรมตามวัดหรือตามสื่อที่เขาสอน ยูทูปก็ได้ ไม่สายรีบถอนตัวเสียนะครับ ให้กำลังใจ อย่าทำเลยครับ บาปกรรมจะติดตัวไปทุกภพทุกชาติ

ตอบกระทู้