วัดพระแก้ว เชียงราย

ข่าวประชาสัมพันธ์

ขอเชิญร่วมก่อตั้งกองทุนบำเพ็ญกุศล "วันกตัญญู ประจำปี ๒๕๕๗"

เปิดอ่าน 968 ครั้ง

                ด้วยคณะสงฆ์วัดพระแก้ว และคณะกรรมการมูลนิธิพุทธิวงศ์วิวัฒน์ ได้พิจารณาเห็นว่า วันแรม ๒ ค่ำ เดือน ๑๐ (เดือน ๙ ภาคกลาง) ตรงกับวันพุธที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๗ เป็นวันคล้ายวันเกิดของ พระเดชพระคุณ พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ (วงศ์ ทานวํโส) อดีตเจ้าอาวาสวัดพระแก้ว และอดีตเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย จึงได้จัดงานเป็นประจำทุกปี เรียกว่า "วันกตัญญ" เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพระเดชพระคุณ ที่ได้วางรากฐานการพัฒนาวัดพระแก้ว และก่อตั้งมูลนิธิพุทธิวงศ์วิวัฒน์ ขึ้น

              ในการนี้ มูลนิธพุทธิวงศ์วิวัฒน์ จะได้มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนและนักศึกษาในสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงราย และประกอบพิธีทักษิณานุปทาน อุทิศส่วนกุศลให้แก่พระเดชพระคุณ ฯ และบุพการีของวัดพระแก้ว ด้วย

              จึงเจริญพรบอกบุญ พุทธศาสนิกชนตั้งกองทุนในมูลนิธิพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เพิ่มกองทุน หรือทำบุญตามกำลังศรัทธา   โดยท่านที่มีชื่อเป็นเจ้าของทุนอยู่แล้ว คณะกรรมการมูลนิธิ ได้ส่งจดหมายแจ้งข่าวแก่ท่านแล้ว และสามารถมาร่วมทำบุญวร่วมกันได้ในงาน

                ส่วนท่านที่ต้องการทำบุญ แต่อยู่ไกล สามารถแจ้งความประสงค์ของท่าน ผ่าน โทรสาร หมายเลข 053-715876  หรือ E-mail ohm_kunging@ hotmail.com หรือโทรศัพท์ 082-483-9901(พระนัทนันท์ อคคฺภโว)